Làm thế nào để chọn động cơ giảm tốc lý tưởng?

Làm thế nào để chọn động cơ giảm tốc lý tưởng?

Làm thế nào để chọn động cơ giảm tốc lý tưởng?

Cố gắng chọn một tỷ lệ giảm gần với lý tưởng:
Tỷ lệ giảm = tốc độ động cơ servo / tốc độ trục đầu ra động cơ bánh răng
Tính toán mô-men xoắn:
Đối với tuổi thọ của động cơ giảm tốc, việc tính toán mômen rất quan trọng, cần quan tâm đến giá trị mômen lớn nhất (TP) của gia tốc có vượt quá mômen tải lớn nhất của động cơ giảm tốc hay không.
Lựa chọn mô hình động cơ giảm tốc và các biện pháp phòng ngừa:
Công suất áp dụng thường là công suất áp dụng của các kiểu servo trên thị trường. Khả năng ứng dụng của động cơ giảm tốc là rất cao và hệ số làm việc có thể được duy trì trên 1,2, nhưng việc lựa chọn cũng có thể được xác định theo nhu cầu của riêng bạn:
Có hai điểm chính:
A. Đường kính trục đầu ra của động cơ servo đã chọn không được lớn hơn đường kính trục được sử dụng tối đa trên bàn.
B. Nếu mô-men xoắn được tính toán, tốc độ có thể đáp ứng hoạt động bình thường, nhưng khi servo được đầu ra hoàn toàn, nếu không đủ hiện tượng, chúng ta có thể thực hiện điều khiển giới hạn dòng điện trên trình điều khiển ở phía động cơ hoặc thực hiện bảo vệ mô-men xoắn trên trục cơ khí. là cần thiết.
Kiến thức cơ bản về động cơ bánh răng một chiều
Động cơ không đồng bộ ba pha nhỏ, thường bao gồm động cơ H80-315MM, có công suất lớn và ứng dụng rộng rãi. Trong tổng phụ tải của lưới điện, công suất tiêu thụ của động cơ khoảng 40%. Vào đầu những năm 1960, động cơ dòng JO2 rất phổ biến. Các mức công suất và kích thước lắp đặt của loạt động cơ này khác với các tiêu chuẩn chung trên thị trường quốc tế. Ngoài ra, động cơ có mô-men xoắn khởi động thấp và thiếu các chỉ số kiểm soát tiếng ồn. Do đó, bộ giảm tốc hiện đang được sử dụng ở nước tôi là Động cơ là động cơ dòng Y. Động cơ bền bỉ, an toàn và đáng tin cậy nên ngày càng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, tỷ lệ hư hỏng động cơ giảm tốc hàng năm của một số người sử dụng cao tới 5%, và nguyên nhân phần lớn là do lựa chọn không đúng cách, sử dụng không đúng cách và bảo vệ kém. Vì vậy,
Hệ thống động cơ không đồng bộ nhỏ
Động cơ không đồng bộ nhỏ có thể được chia thành: loạt động cơ cơ bản, loạt động cơ có nguồn gốc và loạt động cơ đặc biệt.
Dòng cơ bản —- phạm vi sử dụng rộng rãi, công suất sản xuất lớn, là động cơ đa năng, chẳng hạn như động cơ không đồng bộ ba pha nhỏ dòng Y (IP44).
Loạt phái sinh —— Theo yêu cầu sử dụng khác nhau, một số thay đổi đã được thực hiện trên cơ sở của loạt cơ bản, và các phần khác có tính linh hoạt cao hơn và mức độ thống nhất nhất định với loạt cơ bản. Dòng dẫn xuất bao gồm dẫn xuất điện (chẳng hạn như động cơ hiệu suất cao, dòng YX), dẫn xuất cấu trúc (chẳng hạn như động cơ rôto dây quấn dòng YR), dẫn xuất môi trường đặc biệt (động cơ chống cháy, dòng YB), v.v.
Dòng đặc biệt —– khác với mục đích chung, dòng có yêu cầu đặc biệt và điều kiện bảo vệ đặc biệt, chẳng hạn như luyện kim YZ, YZR và động cơ không đồng bộ để cẩu.
Hiện nay, trong các cơ cấu dùng để truyền công suất và chuyển động, phạm vi ứng dụng của động cơ giảm tốc khá rộng rãi. Dấu vết của nó có thể được nhìn thấy trong hầu hết các loại hệ thống truyền động cơ khí, từ tàu thủy, ô tô, đầu máy xe lửa, máy móc hạng nặng cho xây dựng, máy móc chế biến và thiết bị sản xuất tự động được sử dụng trong ngành công nghiệp máy móc, thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Trang chủ, đồng hồ, vv Các ứng dụng của nó bao gồm truyền tải công suất lớn đến tải nhỏ và truyền góc chính xác. Có thể thấy ứng dụng của hộp giảm tốc, trong các ứng dụng công nghiệp, hộp giảm tốc có chức năng giảm tốc và tăng mômen xoắn. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị biến đổi tốc độ và mô men xoắn.
Bộ giảm tốc là một cơ cấu truyền lực và nó được sử dụng trong các ứng dụng không yêu cầu mô-men xoắn lớn và tốc độ cao. Ví dụ: băng tải, máy trộn, máy vận thăng, máy móc, máy chuyên dụng tự động hóa… Và cùng với sự phát triển của nền công nghiệp và sự tự động hóa của các nhà máy thì nhu cầu sử dụng máy giảm tốc ngày càng lớn. Thông thường có nhiều cách để giảm tốc độ nhưng phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là dùng bánh răng để giảm tốc độ, có thể giảm diện tích chiếm dụng và giảm giá thành nên có người còn gọi hộp giảm tốc là hộp giảm tốc (GearBox). Thông thường hộp số là sự kết hợp của một số bánh răng. Bởi vì bản thân hộp số không có sức mạnh, nó cần một bộ phận dẫn động để dẫn động nó. Thành phần truyền động có thể là động cơ, động cơ hoặc động cơ hơi nước.
Mục đích lớn nhất của việc sử dụng bộ giảm tốc như sau: 1. Truyền lực; 2. Đạt được một tốc độ nhất định; 3. Thu được mômen xoắn lớn hơn. Nhưng ngoài bộ giảm tốc, động cơ bánh răng hình cầu do Kamo Seiko phát triển còn cung cấp một giá trị khác, đó là bộ truyền động có độ chính xác cao và hiệu suất truyền động cao, đây là một cấu trúc truyền động mới của kỷ nguyên.