2 lý do rò rỉ dầu của động cơ hộp giảm tốc

2 lý do rò rỉ dầu của động cơ hộp giảm tốc

2 lý do rò rỉ dầu của động cơ hộp giảm tốc

Động cơ không chổi than sử dụng bánh răng ở tất cả các cấp để đạt được hiệu quả giảm tốc. So với động cơ giảm tốc truyền thống, động cơ giảm tốc ngày nay có lợi thế lớn về hiệu suất an toàn, khả năng chuyên chở, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Mặc dù vậy, khách hàng sử dụng Không thể tránh khỏi một số sự cố như rò rỉ dầu nhớt. Một khi động cơ bánh răng bị rò rỉ, nó không chỉ gây lãng phí tài nguyên mà còn gây ô nhiễm môi trường. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ làm cho động cơ bánh răng bị mất dầu hoặc cắt dầu, làm tăng mài mòn bề mặt lưới bánh răng, sau đó se hoặc bong tróc, dẫn đến tai nạn thiết bị.

1. Chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài

Khi động cơ hộp giảm tốc hoạt động sẽ bị ma sát làm nóng, chuyển động liên tục và nhiệt độ môi trường khiến nhiệt độ của động cơ tăng liên tục. Nếu động cơ không được tản nhiệt tốt, áp suất bên trong của nó sẽ tăng lên, làm cho nó và áp suất bên ngoài Có một khe hở, và dầu bôi trơn bị rò rỉ từ khe hở dưới ảnh hưởng của chênh lệch áp suất này.

2. Kết cấu thiết kế không hợp lý

(1) Tấm che lỗ quá mỏng. Sau khi sử dụng bu lông rất dễ bị biến dạng. Sự biến dạng làm cho bề mặt khớp không bằng phẳng, dầu bôi trơn bị rò rỉ từ khe hở tiếp xúc.

(2) Trong quá trình sản xuất của nhà sản xuất, vật đúc không được ủ hoặc xử lý lão hóa dẫn đến ứng suất bên trong không được loại bỏ, xảy ra biến dạng và rò rỉ chất bôi trơn.

Động cơ hộp giảm tốc là bộ phận kết nối chặt chẽ giữa hộp giảm tốc và động cơ. Nếu bộ giảm tốc và động cơ không khớp với nhau cũng sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ dầu.

 

Liên hệ